Giữa đô thị phồn hoa, tưởng chừng người ta khó có thể tìm được những giờ phút cảm thấy thư thái, hạnh phúc. Nhưng có những thứ hạnh phúc giản dị vẫn tồn tại đâu đó mà khi bắt gặp, bạn chợt cảm thấy nhẹ lòng và ấm áp vô cùng.

Như bức ảnh có tên “Hạnh phúc nhỏ của ông lão sửa xe” đang được cư dân mạng lan truyền mạnh mẽ trong nhiều giờ qua.

Trong ảnh là cảnh một ông lão sửa xe nghèo, quần áo lấm lem bẩn, vẻ mặt mệt mỏi nằm chợp mắt bên chiếc ghế nhỏ ven đường. Bên cạnh ông là một chú chó nhỏ cũng đang ngủ ngon lành, đầu gác qua đùi ông lão.

Bức ảnh ” “Hạnh phúc nhỏ của ông lão sửa xe”

Người chủ thiếu thốn thế nhưng vẫn chăm lo cho chú chó của mình, mặc áo và cho ngồi ghế cao như một người bạn.

Bạn Tú Nguyễn, chủ nhân của bức ảnh chia sẻ:

“Khuya dừng lại bơm xe, em kia cũng nhảy xuống ngửi mình. Vừa đưa tay định xoa đầu nó thì mắt nó trợn ngược lên nhìn mình. Hãi luôn, chỉ được lúc ngủ nhìn dễ thương. Chó không chê chủ nghèo mà”.

Hình ảnh được một diễn đàn đăng tải lại và nhanh chóng hút gần trăm ngàn lượt thích và bình luận.

Hầu hết đều tỏ ra cảm động và… nhẹ nhàng khi ngắm nhìn một khoảnh khắp đẹp và ấm áp như thế này, giữa hai người bạn đang nương tựa vào nhau giữa Sài Gòn bận rộn.

Cận cảnh hình ảnh gây xúc động của ông lão và chú chó nh

ỏ.

Bạn Bích Ngọc bình luận:

“Nhìn thấy tình cảm của ông lão và chú chó mà mình cứ thấy cay cay mắt. Người già họ hay cô đơn, đôi khi chỉ có chú chó bầu bạn.

Ông lại còn thương và chăm chú chó của mình thế kia trong khi bản thân mình vẫn phải kiếm từng đồng mỗi ngày. Đâu đó trong cuộc sống vẫn còn những tấm lòng yêu thương đẹp đẽ quá”.

Facebooker Nguyễn Dương cũng thêm vào:

“Hồi sáng chạy trong Sài Gòn có đi ngang qua chỗ chú chó này. Nhận ra nó vì cái áo nó mặc.

Giờ xem lại thấy thương quá. Chủ nghèo thế nào cũng ráng chăm chó tốt, còn chó thì không bao giờ bỏ chủ mà đi. Tình nghĩa đôi khi chỉ vỏn vẹn như thế mà thôi”.

Nhiều cư dân mạng đã không giấu được sự xúc động khi xem hình ảnh này.

Được biết, ông lão và chú chó của mình hằng ngày kiếm sống trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q3. TP.HCM). Một số dân mạng tốt bụng đề nghị giúp đỡ ông lão và chú chó nhưng một số người lại không đồng ý.

Nickname Tung Nguyenn bình luận:

“Mình chỉ thấy thích với hình ảnh cuộc sống bình dị như vậy thôi. Các bạn nếu có muốn giúp thì xem ông lão sửa xe hay có bán gì không thì ủng hộ. Cuộc sống của họ đang yên bình, đừng làm phiền hay đảo lộn nó lên”.

Hình ảnh này không khỏi khiến người ta liên tưởng đến bức ảnh “Chú chó mù nằm trong giỏ của anh đánh giày câm” đã gây xôn xao cộng đồng mạng trước đây.

Đơn giản đấy là thứ hạnh phúc bình dị nhất khiến người ta tạm thời quên đi vất vả hằng ngày, khiến người ta tin hơn vào tình người và yêu hơn thành phố mà mình đang sống.

Câu chuyện “Chú chó mù và anh đánh giày” gây bão thời gian trước.

SV quý tộc: Công tử Bạc Liêu… vái bằng cụ

Tâm sự đầy nước mắt của cô gái luôn bị hỏi: Nhà cháu ở đâu?

Cô gái 80kg ‘vịt hóa thiên nga’ nhờ giảm hơn 22kg trong vòng 4 tháng

“Điểm tối” của nữ sinh Việt được TT Obama khen “toàn diện”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *