Không phải là nhân vật của công chúng để ai cũng biết tới, nhưng với 10 năm trong nghề và là người có “thương hiệu” trong lĩnh vực quản lý PG,PB, người mẫu… Hải Trang (tên thật Nguyễn Thị Hồng Hải) thực sự là cái tên để lại nhiều ấn tượng.

Người phụ nữ sinh năm 1986 này hiện đang sở hữu một trang mạng xã hội lớn về cộng đồng PG, người mẫu với hơn 30.000 thành viên. Vậy nên chuyện “hô biến” ra một đội quân chỉ trong vòng 5 phút được Hải Trang chia sẻ là không hề khó.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bà mẹ 29 tuổi này đang sống trên đỉnh cao và có được gia sản kếch xù từ công việc quản lý PG, người mẫu mang lại.

Nguyễn Thị Hồng Hải – tên thường gọi Hải Trang

Kiếm đồng tiền đâu có dễ

Ngồi trò chuyện với Hải Trang, người phụ nữ đã giúp tôi “vỡ” ra được nhiều điều về công việc cứ ngỡ là “chỉ tay 5 ngón” này.

Vì những bài toán “làm sao có khách hàng, có khách hàng rồi làm sao giữ được họ, làm sao có được lượng PG như cam kết, có được rồi để làm sao họ tin tưởng và gắn bó làm việc với mình…”.

Bà mẹ 1 con Hải Trang chia sẻ:

“Mọi người cứ hiểu rằng nếu PG khi đi làm việc vất vả 1 thì người quản lý phải hơn thế gấp nhiều lần, bởi rất nhiều yếu tố .

Giờ đây, các bạn PG đều luôn cố gắng tập làm quản lý từ rất sớm, lượng người làm công việc này cũng ngày một tăng lên. Thế nên, sức cạnh tranh về giá, về khách… là rất lớn.

Có nhiều chương trình, người quản lý chỉ được ăn lương 10.000 đồng/PG, trong khi đó còn phải chăm lo rất nhiều thứ: người của mình có đến đúng, đến đủ không; bảo ban, chấn chỉnh PG làm việc cho đúng với hợp đồng; giải quyết các sự cố phát sinh trong lúc làm việc…

Có những hôm diễn tỉnh 5 giờ sang cũng phải dậy cùng họ, đi cùng họ, chăm lo, giải quyết mọi thứ… Nhiều khi tự thấy mình đang làm “con mọn” thì đúng hơn là người quản lý.

Sau rồi, việc bù tiền ứng trước cho PG là hết sức bình thường. Bởi không phải chương trình nào cũng chạy theo phương án “tiền trao cháo múc”, có những khi 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng sau họ mới quyết toán được cho mình.

Thế nên, thu nhập của công việc này khá phập phù. Và với những người có gia đình, cần sự ổn định thì đây không phải là một sự lựa chọn tốt, họ thường làm 1-2 năm là sẽ nghỉ. Số người ở tuổi như tôi còn làm công việc này thực sự rất hiếm, có lẽ cũng là vì cái duyên với nghề”.

Khi đi làm việc cùng PG tại các chương trình

Cám dỗ và vượt qua

Là một người có nhiều mối quan hệ, cơ hội giúp cho Hải Trang kiếm được một khoản tiền kha khá, lại rất an nhàn thực sự không khó. Thế nhưng, bà mẹ sinh năm 1986 này chưa một lần manh nha với ý tưởng đó.

“Cũng phải nói rằng, hình ảnh của PG, quản lý trong mắt nhiều người cũng đang ngày một xấu đi vì những kẻ bên ngoài.

Hiện thực bây giờ, có một nhóm người núp danh PG, người mẫu và sau đó làm những việc làm mờ ám phía sau, bằng vỏ bọc đi tiệc, tiếp khách… Cũng bởi vậy mà giá trị của những PG, người mẫu chân chính trong nghề cũng bị ảnh hưởng, nếu không muốn nói là đánh đồng.

Điều này dẫn đến thực tế khác, làm PG hay quản lý cũng vậy thôi, đều có rất nhiều cám dỗ. Bản thân tôi cũng là một người đi lên từ nghề PG và tôi hiểu được sức hấp dẫn của đồng tiền nó như thế nào.

Nếu bạn không đủ bản lĩnh để bước qua cám dỗ thì PG cũng có thể trở thành gái, và người quản lý sẽ làm kẻ dắt gái. Bởi lẽ, ở ngoài kia có rất nhiều lời mời chào của những người có tiền.

Ranh giới của sự trong sạch và đen tối nó rất mong manh, chỉ cần một cái gật đầu và cầm trên tay một khoản tiền, mọi thứ sẽ được hoàn tất. Ngoài tiền ra còn là rất nhiều lời hứa hẹn, món quà hấp dẫn khác mà bất kỳ ai nghe xong cũng cảm thấy mọi thứ thật tuyệt vời.

Nhưng với tôi, mình có thể làm mọi việc nhưng không vi phạm pháp luật, vi phạm vào những vấn đề đạo đức thì mới làm. Như người ta vẫn nói đó là “còn phải để đức cho con”.

Hiện tại, ngoài công việc quản lý PG, người mẫu, Hải Trang cũng có thêm một số công việc bên ngoài khác nữa mang lại một nguồn thu khá ổn định.

Tuy nhiên, Hải Trang cũng tiết lộ rằng: “

Công việc này là cái duyên, cái nghiệp rồi, nhiều khi muốn dứt ra cũng không được. Đôi khi cũng vì luyến tiếc những thứ mình đã làm được nên vẫn tiếp tục làm cho tới tận bây giờ.

Chắc có lẽ, tôi sẽ còn tiếp tục làm công việc này cho tới khi nào không còn ai nhớ đến mình nữa”.

Sự thật về “Lời trăn trối của Steve Jobs”

Đua nhau mạo hiểm vì tấm ảnh ở Mã Pí Lèng

Những viên kẹo miễn phí và cái kéo tay thiếu văn hóa của người bố

Con trai: “Con lấy chồng, mẹ cho con gì mẹ?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *