Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (

HNX

) cho biết, phiên

đấu thầu

trái phiếu

Chính phủ

bảo lãnh do Ngân hàng Chính sách Xã hội phát hành chỉ huy động thành công 500 tỷ đồng, trong gói 1.000 tỷ đồng gọi thầu.

Được biết, khối lượng gọi thầu được chia ra hai gói,  500 tỷ đồng cho thời hạn 3 năm và 500 tỷ đồng cho kỳ hạn 5 năm.

Đáng chú ý, trái phiếu kỳ hạn 3 năm thu hút được sự quan tâm của thị trường với khối lượng đặt thầu vượt xa khối lượng huy động.

Cụ thể, đối với kỳ hạn này đã có 5 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ lên tới 1.300 tỷ đồng. Vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 8,65-9,1%/năm. Kết quả, đã có 500 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm được huy động thành công, với lãi suất trúng thầu 8,85%/năm (thấp hơn lãi suất trúng thầu phiên trước đó 0,15%).

Đối với

trái phiếu

kỳ hạn 5 năm sự quan tâm của giới đầu tư giảm sút hẳn và chỉ có 1 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 400 tỷ đồng, vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 10-10,5%/năm. Kết quả, không có trái phiếu trúng thầu tại kỳ hạn này do lãi suất đặt thầu cao hơn lãi suất trần.

Theo HNX, tính từ đầu năm tới nay Ngân hàng Chính sách Xã hội đã huy động được 3.330 tỷ đồng trái phiếu qua hình thức đấu thầu từ đầu năm 2013 đến nay./.

Linh Chi (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *