Mới đây, trên mạng xã hội, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện về mẹ mình. Chuyện được kể lại như sau:

“Tôi 26 tuổi, lấy chồng sớm rồi lỡ dở ôm con về sống với mẹ. Bán hàng mãi không ăn thua đúng đợt rồi tỉnh tôi đang hot mấy món đồ ăn nhanh. Tôi xin mẹ vay mượn cho mở quán trà chanh.

Mẹ đồng ý vay bằng lương hưu của mẹ. Vì nhà có mỗi mình nên mẹ thuận theo ý tôi. Vay cũng hơn trăm triệu, mở được mấy tháng thì đúng dịch. Tỉnh giãn cách xã hội.

Hết đợt giãn cách lại mùa đông. Quán không 1 bóng người. Tiền đầu tư thì lớn mà thu về không đủ chi. Tôi cũng chịu khó quảng cáo rồi ship từng cốc, ít cũng chạy ship nhưng không được.

Tiền thuê mặt bằng, nhân viên, điện nước mọi thứ cứ đổ đầu. Và cuối cùng tôi không trụ nổi. Tôi đăng nhượng lại quán không được, đành tháo dỡ hết trả mặt bằng.

3 tháng nay tôi ở nhà chán nản. Xin việc không ai nhận vì con nhỏ. Con thì vẫn đi học mầm non. Mẹ biết tôi chán nản nên cố an ủi vỗ về động viên từ từ rồi sẽ kiếm được việc. Mẹ ngoài 60 vẫn đi nhặt đồng nát chai lọ kiếm tiền trả nợ món vay của tôi. Còn tôi thì giờ vẫn thất nghiệp thất bại.

Đêm qua mẹ về muộn chưa cả ăn cơm, lẫn trong đống đồ lỉnh kỉnh là túi

trứng vịt lộn

. Mẹ bảo còn nóng con ăn đi. Tôi nhìn mà rớt nước mắt. Buồn quá, mẹ luôn bao bọc, nghĩ cho con, còn con thì không bao giờ biết nghĩ cho mẹ phải không mọi người”.

Hình ảnh về quả trứng vịt lộn người mẹ treo ở xe.

Đây là câu chuyện được đăng tải. Đính kèm chính là túi trứng vịt lộn được treo ở chiếc xe đạp. Nhìn tình cảnh ấy cùng câu chuyện được đính kèm, ai cũng thấy xót xa cho hoàn cảnh của gia đình nhỏ.

Nhiều dân mạng cũng an ủi, khuyên nhủ cô gái nên cố gắng hơn để có thể nuôi con, giúp đỡ mẹ. Họ đều cho rằng cô nên nhìn vào đó mà cố gắng kiếm việc làm, trả nợ, để mẹ cô đỡ mệt mỏi hơn.

Trong cuộc sống, có những lúc người ta bế tắc, chưa tìm thấy lối thoát. Thế nhưng hãy nhớ rằng, ít nhất lúc nào đằng sau họ cũng có bố có mẹ. Bố mẹ luôn là điểm tựa và yêu thương con cái vô điều kiện.

Cung phụng cô gái bằng đồ ăn, chàng trai “cay hơn mọc sừng” với sự thật được tiết lộ muộn màng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *