Lê Phương Thảo (22 tuổi) được biết đến từ cuộc thi Miss du học sinh Việt 2015. Trong hơn 500 hồ sơ gửi đến từ khắp nơi trên thế giới, Phương Thảo là cái tên nổi bật bởi vẻ đẹp thuần khiết, trong trẻo và nhờ đó, cô nàng đã lọt vào top 50 tham dự vòng 2 của cuộc thi – vòng tài năng.

Lê Phương Thảo, nữ du học sinh xinh đẹp trên đất Pháp

Phương Thảo đã từng tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang tại Học viện Thời trang Lodon Hà Nội và hiện đang theo học ngành quản trị thương hiệu và kinh doanh thời trang tại Học viện Istituto Marangoni (Paris, Pháp).

Với Phương Thảo, thiết kế thời trang đã là niềm mơ ước từ thuở nhỏ bởi luôn có cảm hứng đặc biệt với việc may vá và vải vóc.

Tuy nhiên, vì gia đình không có ai làm nghệ thuật, không được bố mẹ hướng nghiệp theo thời trang, thậm chí còn bị phản đối nên cô phải đi đường vòng.

Ban đầu, mình chấp nhận học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Quốc gia theo ý bố mẹ. Nhưng càng học mình càng thấy không hợp, trong khi đó ươc mơ trở thành nhà thiết kế vẫn luôn âm ỉ cháy.

Minh đã quyết thâm thuyết phục bố mẹ để được theo học thời trang và thật may vì bố mẹ đã đồng ý

”, Thảo chia sẻ.

Những ngày đầu tiên bước chân vào trường Học viện thời trang, Thảo gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là việc làm quen với cây kim may vá. Hơn nữa, để trở thành nhà thiết kế, cô nàng không chỉ phải học cách cầm kim mà còn phải học cách tạo mẫu, biến ý tưởng trong đầu thành hiện thực.

Phương Thảo hiện đang theo đuổi lĩnh vực thời trang

Tuy vậy, sau 4 năm miệt mài, học tập, Phương Thảo đã tự tin phát huy những điểm mạnh của bản thân, trở thành một nhà thiết kế thời trang đích thực.

Phương Thảo vẫn nhớ mãi lần đầu tiên được đứng trên sân khấu trong vai trò nhà tạo mẫu, ngắm nhìn bộ sưu tập của mình được trình diễn trên sàn catwalk và nhận được nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn.

Bộ sưu tập đó là sản phẩm tốt nghiệp của mình, được lấy cảm hứng từ cánh diều. Cánh diều là nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt, mang hình dáng uyển chuyển, uốn lượn, mềm mại được chuyển tải vào những đường cong trên trang phục.

Phải mất 6 tháng làm việc cật lực, mình mới hoàn thành bộ sưu tập này. Thật may, nó đã nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn. Đối với một sinh viên theo ngành thời trang thì đó là niềm hạnh phúc không gì sánh bằng

”, Thảo kể.

Sau khi tốt nghiệp Học viện thời trang Lodon và có gần một năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam, Phương Thảo quyết định đi du học để trau dồi thêm kiến thức. Nơi Thảo chọn là Paris,  Pháp – một trong 5 kinh đô thời trang lớn nhất thế giới.

Cảnh vật và con người ở đây rất đáng yêu, xu hướng thời trang cũng rất nổi bật. Mình nghĩ, mình đã chọn đúng đất nước cần đến để học tập cả về chuyên môn lẫn lối sống.

Mình vốn là người khép kín, tuy nhiên cuộc sống du học đã khiến mình thay đổi nhiều, năng động hơn, chủ động hơn

”,  Phương Thảo chia sẻ.

Tháng 7 năm 2016, Lê Phương Thảo tốt nghiệp ngành Quản trị thương hiệu và Kinh doanh thời trang tại Pháp. Cô nàng chia sẻ, mong muốn được làm việc ở Pháp một thời gian để tích lũy kinh nghiệm rồi sẽ về Việt Nam phát triển thương hiệu thời trang của riêng mình.

Vẻ đẹp trẻ trung, thuần khiết của nữ du học sinh 9x

Phương Thảo đẹp tinh khôi trong tà áo dài trắng

Lê Phương Thảo là một trong 50 thí sinh lọt vào vòng 2 của cuộc thi Miss du học sinh Việt 2015

Đôi mắt to tròn cùng chiếc môi xinh là điểm nhấn cuốn hút của cô nàng

Lê Phương Thảo có niềm đam mê cháy bỏng với thời trang

Cô bạn đã kiên trì thuyết phục bố mẹ cho mình theo đuổi ngành này

Sau một năm buộc phải học ngành mình không thích, Thảo đã quyết định quay trở lại với niềm đam mê là thời trang, thi vào trường Học viện thời trang London

Những ngày đầu tiên làm quen với chiếc kim khâu, Thảo đã gặp khá niều khó khăn

Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm, Thảo đã chứng minh được thế mạnh của mình là thiết kế thời trang

“Mình cảm thấy theo thời trang là quyết đinh đúng đắn, có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của bản thân. Có cơ hội được phấn đấu vì đam mê là một may mắn lớn của mình”, Thảo chia sẻ

Thảo cho biết, cô nàng sẽ tốt nghiệp vào tháng 7 năm sau và sẽ làm việc tại Pháp một thời gian để tích lũy kinh nghiệm

Bộ sưu tập trong show tốt nghiệp của Lê Phương Thảo

9x Hà Thành và những giọt nước mắt bên gánh bún đậu

Nước mắt của chú chó bị bỏ rơi khiến người xem ám ảnh

Nữ sinh nằm, ngồi, dẫm lên cỏ tạo dáng chụp ảnh mặc biển cấm ở Văn Miếu

Bức ảnh “Hạnh phúc nhỏ của ông lão sửa xe” sẽ khiến bạn mỉm cười

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *