Vào 22h40 ngày 8/11 tại cầu vượt Chùa Bộc – Thái Hà  (Đống Đa – Hà Nôi) đã xảy ra một tai nạn nghiệm trọng khiến xôn xao dư luận suốt những ngày qua.

Theo thông tin và hình ảnh ghi nhận lại, chiếc taxi của hãng Vinataxi di chuyển từ hướng Ngã Tư Sở – Nguyễn Lương Bằng đã bất ngờ lao với tốc độ nhanh lên cầu và đâm liên tiếp vào một loạt xe máy đi theo hướng ngược chiều khiến một người tử vong và nhiều người bị thương nặng.

Vự việc xảy ra khiến nhiều người vô cùng ngỡ ngàng và lo sợ. Ngay trong cơn hoảng loạn, tài xế taxi đã nhảy từ thành cầu xuống dưới tự vẫn, hiện còn đang nằm trong viện điều trị và khá nguy kịch.

Tài xế taxi hiện đang trong tình trạng khá nguy kịch.

Ngay lập tức các cơ quan chức năng bắt tay vào điều tra sự việc. Được biết, trước đó chiếc xe taxi đã có “xích mích” với một chiếc xe bán tải ở đoạn đường phía trước. Một người trong chiếc xe bán tải đã nhảy lên nắp ca-pô taxi trước thời điểm xảy ra tai nạn.

Và khi sự việc còn chưa sáng tỏ, đang trong quá trình điều tra, người lái taxi còn đang nằm viện, chưa rõ đúng sai nhưng các cư dân mạng lại liên tục lên án anh lái taxi bằng những lời lẽ vô cùng thậm tệ.

Chưa ai rõ đầu đuôi sự việc của chiếc taxi và chiếc xe bán tải Ranger nhưng số đông mọi người lại vội vàng quy kết tội lỗi, trách nhiệm cho anh lái taxi còn đang nằm trong bệnh viện không rõ sống chết.

Cư dân mạng đang tranh cãi quanh việc “Ai đúng – ai sai” trong sự việc này vô cùng sôi nổi.

Một bạn trẻ đã bình luận trên mạng xã hội:

“Bây giờ ai ai cũng va chạm tí là chạy thì loạn xã hội à? Va chạm thì xuống đền chứ chạy là sai rồi. Không cần nói gì nữa”.

Cũng ngay bên trên một bạn khác tỏ ra bức xúc:

“Sợ thì được phép phóng nhanh vượt ẩu gây tai nạn à? Chỉ nhà mày hoang mang thôi à? Gây bao tang tóc cho gia đình khác ở đó mà phân bua”.

Chưa hết, họ còn lôi những quy định luật pháp chưa được kiểm chứng là đúng hay không để buộc tội anh tài xế, cho rằng

“Nếu phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì chắc chắn án tử hình cũng không đủ để dành cho tài xế taxi này.

Tội đáng muôn chết khi phải làm gần 10 người bị thương đến vậy. Ai sẽ đền tội nếu không phải tên tài xế? Xã hội sẽ như thế nào nếu tài xế taxi nào cũng như thế này? Chẳng lẽ nhảy cầu tự vẫn là sẽ xóa hết mọi tội lỗi hay sao? Vớ vẩn”

Những lời buộc tội người lái taxi bằng những ngôn từ như “thằng”… khiến nhiều người phải giật mình.

Một lời chửi rủa khá gay gắt của một cô gái trẻ.

Không chỉ dừng lại ở đó, rất nhiều những bạn trẻ khác cho rằng:

“Đừng bao giờ đổ thừa hoàn cảnh mà tước đi mạng sống của người khác.

Các bạn bảo do hoảng loạn quá, xin thưa với bạn một người tài xế không giữ được bình tĩnh thì có nên để tiếp tục cầm lái rồi hoảng loạn lại làm thêm một vụ đau lòng như thế này nữa không?”

Thậm chí, các bạn trẻ còn dùng rất nhiều những từ ngữ gay gắt, vô văn hóa… để lên án cho hành vi gây tai nạn của tài xế. Có bạn còn

“mong cho lái taxi chết luôn đi chứ sống thì tiền đâu mà đền nổi cho các nạn nhân, cũng như chuộc lại lỗi lầm mình gây ra”.

Những dòng bình luận vô cảm đến đáng sợ của các bạn trẻ.

Mặc dù vụ việc nhận được rất nhiều bình luận trái chiều của cư dân mạng, cả những ý kiến phân tích lý lẽ phải trái cũng như thông cảm cho người tài xế bởi tai nạn không may, nhưng những gì các bạn trẻ vô cảm này thể hiện thật khiến người ta phải rùng mình sợ hãi.

Tính mạng của anh tài xế vẫn còn đang trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”, thế nhưng rất nhiều người vẫn không tiếc lời miệt thị, mỉa mai và chửi rủa không thương tiếc.

Theo dòng sự kiện, ở một diễn biến khác, có lẽ vì sức ép trước sự chỉ trích của cư dân mạng vào gia đình mình, thế nên cháu gái của người lái taxi này đã phải lên tiếng để mong sự bình yên cho gia đình.

Cô viết cho một trang fanpage lớn: “

Vụ taxi đâm liên hoàn ở Thái Hà do bác mình. Trước khi tông xe, mình có nghe mẹ mình nói là bác có va chạm với ai đó nên bị người ta đuổi.

Bác mình sợ quá phóng nhanh, trên xe còn có bác gái và chị họ mình. Sau khi gây tai nạn, bác mình sợ quá, nhảy cầu, ngất lịm đi, giờ đang trong bệnh viện.

Bác mình không hề phóng nhanh, vượt ẩu mà trong lúc tinh thần hoang mang nên mới bị như thế. Xin các bạn đừng xúc phạm gia đình mình. Giờ gia đình mình rất hoang mang. Bà mình mắc bệnh tim nên chưa ai dám nói cho bà cả…”.

Những dòng chia sẻ của cháu gái người lái taxi khiến nhiều người phải nhìn nhận một góc khác của sự việc.

Sau khi đoạn chia sẻ này được tiết lộ, thì cư dân mạng dường như đã tỏ ra cảm thông hơn, cũng như bình tĩnh phân tích lại sự việc để có cái nhìn khách quan về vụ việc này.

Tuy vậy, những bình luận chỉ trích tiêu cực và mang đầy tính phán xét vẫn còn xuất hiện rải rác trên mạng xã hội, khiến nhiều người phải lắc đầu ngao ngán.

“Động cơ chụp ảnh của họ để làm gì?”

Điểm đẹp nhất của cô gái được mệnh danh là “mỹ nhân siêu gày”

Chết cứ chết, quay phim cứ quay phim!

Chuyện kiếm cơm của “má mì số 1 Hà thành”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *