Uber

đặt mục tiêu giảm lượng

khí thải

xuống con số 0 vào năm 2040. (Ảnh: Uber)

Ngày 8/9, Uber đã thông báo kế hoạch giảm lượng khí thải xuống bằng 0 vào năm 2040, thông qua việc cung cấp dịch vụ xe điện hoàn toàn vào năm 2030 tại Mỹ, Canada và châu Âu.

Công ty cung cấp dịch vụ

xe công nghệ

này khẳng định sẽ triển khai sáng kiến giảm lượng khí thải ôtô để góp phần cùng thế giới chống

biến đổi khí hậu

. Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi cam kết đến năm 2040, công ty sẽ triển khai chính sách không khí thải, với toàn bộ xe đặt qua nền tảng này đều là những phương tiện vận chuyển không gây ô nhiễm.

Ông Khosrowshahi nhấn mạnh, dù Uber không phải là công ty tiên phong trong ý tưởng về chuyển sang xe điện đầy tham vọng này, nhưng sẽ là đơn vị đầu tiên hiện thực hóa được ý tưởng. Uber cũng sẽ mở rộng dự án “Uber Xanh” để giúp lái xe chọn lựa giữa dòng xe lai (kết hợp giữa động cơ đốt trong truyền thống và động cơ điện) và xe điện.

[Uber thua lỗ 1,8 tỷ USD trong quý 2/2020 do dịch COVID-19]

Uber cũng cam kết chi 800 triệu USD để hỗ trợ hàng trăm nghìn lái xe chuyển sang sử dụng các phương tiện chạy bằng điện vào năm 2025. Ông Khosrowshahi cảnh báo, lượng khí thải dù đã giảm mạnh trong thời gian đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành nhưng sẽ tăng trở lại khi các hoạt động kinh tế phục hồi.

Ông Khosrowshahi nhấn mạnh khi nối lại hoạt động, Uber sẽ tận dụng cơ hội này để giảm thiểu tác động đến môi trường. Tháng 6 vừa qua,  đối thủ cạnh tranh với Uber tại Mỹ là Lyft cũng đã công bố kế hoạch chuyển 100% sang xe điện vào năm 2030./.

Văn Phong (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *