Chiếc Ford Excursion này từng được thiết kế riêng để đưa đón Quốc vương Jordan khi ông có chuyển viếng thăm nước Mỹ vào năm 2005. Chính vì vậy, chiếc

xe

này có nhiều điểm khác biệt so với thiết kế nguyên bản của dòng Excursion.

Cận cảnh chiếc Ford Excursion của Quốc vương Jordan (Ảnh: Prestige Auto Credit)

Chiếc xe thiết kế dưới dạng limousine với ngoại thất 6 cửa, thân vỏ mở rộng, lớp bọc thép 360 độ, cửa sổ chống đạn dày 76 mm, lớp bảo vệ bình xăng cùng hệ thống camera giám sát.

Xe có thiết kế dưới dạng limousine 6 cửa (Ảnh: Prestige Auto Credit)

Khoang nội thất của chiếc Ford Excursion cũng gây ấn tượng với các trang bị, tiện nghi sang trọng như ghế có tính năng sưởi, mát-xa và ngả ra phía sau, đầu đĩa DVD, màn hình 15 inch gập chỉnh điện, hệ thống định vị, gương soi tích hợp đèn trên trần xe, có cả tủ lạnh để làm mát đồ uống.

Khoang nội thất của chiếc Ford Excursion (Ảnh: Prestige Auto Credit)

Chiếc xe của Quốc vương Jordan sử dụng động cơ xăng V10, dung tích 6,8L, sản sinh công suất tối đa 310 mã lực và mô-men xoắn cực đại 576 nm. Đi cùng với đó là hộp số tự động 4 cấp, cung cấp sức mạnh tới tất cả 4 bánh.

Một số chi tiết nổi bật bên trong khoang nội thất của xe (Ảnh: Prestige Auto Credit)

Mặc dù đã có 15 năm tuổi đời nhưng chiếc Ford Excursion của Quốc vương Jordan mới chỉ di chuyển được 6.473 km. Hiện xe được rao bán với giá 84.000 USD (khoảng 1,95 tỷ đồng) – ít hơn nhiều lần so với giá gốc của xe là 620.000 USD (khoảng 14,4 tỷ đồng).

Mai Lý (Theo Prestige Auto Credit)

Trân trọng mời bạn đọc gửi tin, bài, ảnh, video cộng tác về Ban Ô tô xe máy, email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *